Nhận tin từ LIN


Về Phi Lợi Nhuận

Trang mạng Phi Lợi Nhuận đi vào hoạt động từ tháng 10-2013 với mục tiêu ban đầu là phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin về các tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Từ tháng 4-2017, Phi Lợi Nhuận được cải tiến với phiên bản hoàn toàn mới, tích hợp chức năng tìm kiếm Cơ hội tình nguyện của trang web OngXanh.org, đồng thời được bổ sung thêm nhiều chức năng mới.

Đoạn video clip sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng trang web này:

 
 
 

Tại sao lại là Phi Lợi Nhuận?

Chúng tôi tin rằng, thông tin là nhân tố quan trọng trong mục tiêu xây dựng một cộng đồng tốt đẹp hơn. Khi càng có nhiều người biết đến các vấn đề xã hội tồn tại tại khu vực mình sinh sống, sẽ càng có nhiều người trong chúng ta muốn chung tay giúp sức. Đồng thời, sự hiểu biết giúp chúng ta định hướng hành động. Vì khi hiểu rõ các nhu cầu mà địa phương cần giúp sức và xác định được trọng tâm thiện nguyện mà bạn quan tâm, bạn sẽ có thể đầu tư thời gian và nguồn lực sẵn có theo cách hiệu quả nhất.

 

Theo đó, Phi Lợi Nhuận hướng đến các mục tiêu cụ thể như sau:

     - Trình bày các vấn đề xã hội hiện nay, và các lĩnh vực hoạt động cộng đồng tại Việt Nam;

     - Nâng cao nhận thức về các tổ chức phi lợi nhuận địa phương;

     - Chia sẻ thông tin về cơ hội tình nguyện và các dự án đang tìm kiếm nguồn tài trợ;

     - Cung cấp nền tảng cho việc trao đổi thông tin hai chiều giữa cá nhân/tổ chức giúp đỡ và cá nhân/tổ chức nhận giúp đỡ.

 

Hãy để trang mạng Phi Lợi Nhuận giúp bạn tạo nên sự thay đổi mà bạn muốn thấy ở Việt Nam!

Trang web này dành cho ai?

 

người góp sức

/

Những cá nhân quan tâm đến phát triển cộng đồng và các doanh nghiệp có mong muốn hỗ trợ sáng kiến vì cộng đồng

Hỗ trợ

Tương tác

Hỗ trợ

Tương tác

tổ chức phi lợi nhuận

/

Các tổ chức phi lợi nhuận, phi chính trị, phi tôn giáo của Việt Nam, đang cần sự hỗ trợ, bất kể dưới hình thức nào (tài trợ hiện vật, tài trợ tài chính, hay hỗ trợ về mặt tình nguyện viên).

 

Trang web này hoạt động như thế nào?

Tìm kiếm NPO

Ở trang Danh bạ Phi lợi nhuận, bạn có thể tìm kiếm các tổ chức phi lợi nhuận theo lĩnh vực hoạt động, địa điểm, hoặc tên của tổ chức. Nếu yêu thích tổ chức nào, bạn hãy bấm nút Theo dõi ở trang thông tin của tổ chức đó để được thông báo mỗi khi tổ chức có cập nhật mới.

 

Tìm kiếm cơ hội tình nguyện

Bạn có kinh nghiệm và muốn giúp đỡ bằng chính chuyên môn của mình? Trang Cơ hội tình nguyện là nơi dành cho bạn. Khi tìm được một cơ hội phù hợp, hãy bấm nút Liên hệ và để lại lời nhắn cho tổ chức nhé!

 

Cập nhật thông tin cộng đồng

Trang Không gian cộng đồng là nơi bạn có thể tìm được thông tin về các sự kiện sắp tới của những tổ chức phi lợi nhuận, các bài viết và nguồn tài liệu hữu ích cho nỗ lực giúp đỡ cộng đồng của bạn.

 

Tìm kiếm cơ hội tài trợ

Nếu bạn có khả năng đóng góp tài chính, hiện vật, hoặc kết nối, xin mời bạn đến trang Cơ hội tài trợ. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm các dự án đang có nhu cầu tài trợ. Nếu quan tâm, bạn nhớ bấm nút Liên hệ và để lại lời nhắn cho tổ chức nhé!

Về các tổ chức PLN ở Việt Nam

Một xã hội dân sự sôi động và hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của Việt Nam. Trong những năm qua, ngày càng có nhiều các tổ chức phi lợi nhuận địa phương chủ động cung cấp các dịch vụ xã hội cho những đối tượng dễ bị tổn thương và giải quyết các nhu cầu cộng đồng. Những tổ chức này bao gồm các tổ chức cứu trợ xã hội, các quỹ từ thiện xã hội, các hiệp hội, các tổ chức khoa học và công nghệ, và các nhóm tình nguyện.

Tuy nhiên, đa số các tổ chức phi lợi nhuận hiện chưa đóng vai trò chủ đạo trong việc phát triển đất nước vì:

• Khuôn khổ pháp lý chưa hoàn thiện hoặc chưa tạo điều kiện cho các hoạt động phi lợi nhuận hiệu quả.

• Đa số các tổ chức có nguồn quỹ hạn chế, ảnh hưởng đến khả năng mở rộng phạm vi hoạt động, chưa kể nhu cầu duy trì hoạt động hay đầu tư phát triển năng lực cho đội ngũ của tổ chức.

• Nhiều tổ chức quy mô còn nhỏ, thiếu kinh nghiệm, và không có điều kiện tiếp cận các nguồn tài nguyên về phương thức quản lý thực tiễn tối ưu dành cho các tổ chức phi lợi nhuận.

• Nhà tài trợ thường ngần ngại trong việc hỗ trợ chi phí hoạt động cho một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, dẫn đến sự hạn chế khả năng tập trung vào mục tiêu dài hạn của tổ chức.

• Việc gây quỹ từ nước ngoài phải trải qua quá trình phê duyệt hành chính phức tạp. Trong khi đó, chưa có hướng dẫn pháp lý dành cho việc gây quỹ tại địa phương.

• Thiếu sự phối hợp và liên lạc giữa các tổ chức phi lợi nhuận với nhau và giữa tổ chức phi lợi nhuận với các nhà tài trợ và tình nguyện viên tiềm năng.

Khi được xem là một quốc gia có thu nhập trung bình, và một số tổ chức tài trợ đã rút dần các hoạt động của họ tại Việt Nam, trong khi một số khác có kế hoạch dừng hoạt động trong vài năm tới (như Ford Foundation, Terres de Hommes Lausanne, DFID).

LIN hi vọng rằng trang mạng Phi Lợi Nhuận có thể giúp các đối tác vượt qua những rào cản này bằng cách tận dụng nguồn lực hiện có, tạo điều kiện để các đối tác giới thiệu mình và phối hợp làm việc, và thiết lập môi trường hợp tác minh bạch hơn cho tất cả các bên.

 

Nhà tài trợ

Xin chân thành cám ơn tất cả các nhà tài trợ và tình nguyện viên đã giúp đỡ Phi Lợi Nhuận bằng nhiều cách khác nhau từ năm 2013 đến nay. Chúng tôi đặc biệt gửi lời cám ơn đến các nhà tài trợ sau đây vì những đóng góp to lớn, bằng hiện kim hoặc hiện vật/dịch vụ, cho phiên bản mới của trang web:

 
Copyright 2017 - LIN Center for Community Development - All rights reserved
Website by Bizzon.

Đăng nhập

Để trải nghiệm nhiều hơn!

Người góp sức

Tổ chức phi lợi nhuận

Xin chào,

...

Tổ chức

...

Hãy cùng đồng hành với chúng tôi ngay hôm nay!

Người góp sức

Đăng ký

Tổ chức phi lợi nhuận

Đăng ký