Nhận tin từ LIN


Không gian cộng đồng

Nơi cập nhật sự kiện của các tổ chức phi lợi nhuận, chia sẻ thông tin và tài liệu hữu ích về lĩnh vực phát triển cộng đồng và hợp tác vì sự phát triển.

Vì sao bạn nên trở thành Mentor cho tổ chức phi lợi nhuận?

Ngày 15-03-2018

 

Nếu là một Mentor, bạn có thể tạo ảnh hưởng và thay đổi cả cuộc đời của một người trẻ. Điều này chẳng phải rất đẹp sao? Và điều tốt đẹp ấy sẽ còn nhân lên gấp nhiều lần nếu bạn là Mentor cho một tổ chức phi lợi nhuận.

 

Hành trình chia sẻ

Mentor (người cố vấn) là người giám sát và hỗ trợ sự phát triển của mentee (người được cố vấn) thông qua các hoạt động hướng dẫn, tư vấn trên bất kì lĩnh vực nào. Mentoring là mối quan hệ hai chiều, giữa mentor (người có kinh nghiệm) và mentee (người ít kinh nghiệm hơn) cùng xây dựng. Mentoring là mối quan hệ hai bên cùng có lợi. Mentor không chỉ chia sẻ lại những kinh nghiệm cho Mentee mà còn được học nhiều điều khác. Mentor và Mentee đạt được điều này qua việc xây dựng và duy trì mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau.

Quá trình mentoring sẽ không đem đến cho Mentee quả cầu thủy tinh để biết trước tương lai của mình; thay vào đó, mentoring đem đến cho Mentee sự trưởng thành. Sự trưởng thành, tự tin cần thiết để tự xây dựng tương lai của mình, tự mình nhìn ra con đường cho riêng mình trong mớ hỗn độn qua những chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của Mentor.

Cũng như bao nhiêu người khác, Mentor hiểu rằng mình cần trau dồi và học hỏi liên tục. Và chính Mentee cũng là người giúp Mentor học hỏi được những điều mới lạ. Khi tiếp xúc những Mentee trẻ tuổi, Mentor được tiếp nhận những động lực mới và cái nhìn mới. Không chỉ Mentee hưởng lợi từ kinh nghiệm, chia sẻ và mong muốn đóng góp của Mentor mà chính Mentor cũng rèn luyện được nhiều kỹ năng, cập nhật cho mình kiến thức từ chính việc hướng dẫn cho Mentee.

Vì sao bạn nên trở thành Mentor cho tổ chức phi lợi nhuận?

Khi mentor cho một tổ chức phi lợi nhuận, bạn có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các vấn đề cộng đồng, giải quyết các thách thức xã hội. Điều đó sẽ giúp Mentor luôn có nhiều góc nhìn khác nhau và suy nghĩ luôn cởi mở.

Tổ chức phi lợi nhuận gắn kết với Mentor sẽ không có ràng buộc hay nghĩa vụ gì với Mentor, nhưng nếu Mentor có thể tác động hay ảnh hưởng tích cực đến cả tổ chức phi lợi nhuận ấy mà không cần áp đặt thì đó đúng là tầm cao mới của sự lãnh đạo.

Và lý do quan trọng nhất là, khi làm Mentor cho một tổ chức phi lợi nhuận bạn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày, hạnh phúc vì bạn luôn biết rằng bạn đang góp phần làm xã hội tốt đẹp hơn bằng chính thế mạnh sẵn có của mình.

Đăng nhập

Để trải nghiệm nhiều hơn!

Người góp sức

Tổ chức phi lợi nhuận

Xin chào,

...

Tổ chức

...

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG

Trang web philoinhuan.org sẽ đóng vào ngày 15 tháng 6 năm 2023 do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN - đơn vị quản lý trang web sẽ ngưng vận hành từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Sau ngày 15 tháng 6 năm 2023, bạn vẫn có thể truy cập thông tin của danh bạ các tổ chức phi lợi nhuận trên trang web linvn.org. Tuy nhiên, do đã đóng cửa hoạt động, nên từ ngày 1 tháng 1 năm 2023 đến ngày 15 tháng 6 năm 2023, trang web sẽ chỉ duy trì chia sẻ thông tin, tất cả các dịch vụ khác của trang web (như tính năng hỗ trợ của quản trị viên hoặc chức năng "Liên hệ với chúng tôi") sẽ không còn hoạt động.

Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm, hãy gửi email đến contact.linvn@gmail.com

Chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và ủng hộ trang web trong thời gian qua.
Trân Trọng,
Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN